ครบรอบ 130 ปี มจร วางแนวทาง 3 ด้าน สืบสานพระราชปณิธาน วิเคราะห์พัฒนาเพื่อส่งต่อ เสริมสร้างงานวิชาการ
วันที่ ๑๒/๐๙/๒๐๑๗ เข้าชม : ๑๓๒ ครั้ง

ครบรอบ 130 ปี มจร วางแนวทาง 3 ด้าน สืบสานพระราชปณิธาน  วิเคราะห์พัฒนาเพื่อส่งต่อ  เสริมสร้างงานวิชาการ

พระพรหมบัณฑิต ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 กันยายน 2560 ครบรอบการสถาปนา 130 ปีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งที่ผ่านมามหาวิทยาลัยฯได้สืบสานปณิฐานองค์ผู้สถาปนาคือล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ที่ต้องการให้พระสงฆ์และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ศาสตร์สมัยใหม่ ซึ่งในโอกาสครบรอบ 130 ปีการสถาปนา มหาวิทยาลัยฯครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ความรู้นิสิต และบุคคลากรของมหาวิทยาลัย กิจกรรมในช่วงเช้าจะมีพิธีสงฆ์และสัมมนาวิชาการภายใต้หัวข้อ”เหลียวหลังแลหน้า 130 ปี
มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย”

อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรรราชวิทยาลัย กล่าวต่อด้วยว่า ในโอกาสครบรอบ 130 ปีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยได้จัดงานวิชาการภายใต้กรอบแนวคิด 1 สืบสาน 2 ส่งต่อ และ 3 เสริมสร้าง ซึ่งเบื้องต้นการสืบสานนั้นก็จะสนองแนวพระราชปณิธานองค์สถาปณาด้วยการมองดูตัวเราเองเพื่อให้รู้วัตถุประสงค์การก่อตั้งมหาวิทยาลัย ที่มีแนวทางแน่วแน่ว่าสถาบันจะต้องจัดการศึกษาให้พระสงฆ์และประชาชนได้ศึกษาประไตรปิฎกและวิชาชั้นสูง

ขอขอบคุณ : ข่าว จาก สถานีโทรทัศน์สีช่อง ๓

, MCU TV