พระธรรมโกศาจารย์ ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานจัดงานวิชาบูชานานาชาติ ประจำปี ๒๕๕๑
วันที่ ๐๖/๐๕/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๓๗๔๒ ครั้ง

ด้วยนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ ๘๒/๒๕๕๑ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษา คณะกรรมการอำนวยการ และคณะกรรมการดำเนินการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลก ประจำปี ๒๕๕๑ ลงวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๑ และมหาเถรสมาคมได้มีมติเห็นชอบการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลกประจำปี ๒๕๕๑ ตามมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๑ มติที่ ๒๐๔/๒๕๕๑
          โดยมีพระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดงานฯ กิจกรรมนานาชาติ โดยนิมนต์/เชิญประมุขสงฆ์ และผู้นำนานาชาติ ๓๐ ประเทศ จำนวน ๑,๕๐๐ รูป/คน เข้าร่วมประชุม ณ ศูนย์ประชุมองค์การสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ระหว่างเวลา ๘.๐๐ - ๑๒.๐๐ น.

มติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๑ มติที่ ๒๗๔/๒๕๕๑

เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : vesak_committee.pdf