ฑูตศาสนาวันวิสาขบูชาโลก
ฑูตศาสนาวันวิสาขบูชาโลก
วันที่ ๒๘/๐๔/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๑๙๑๔ ครั้ง

ที่มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 เม.ย. สมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะปฏิบัติหน้าที่ สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานในพิธีเปิดตัว ฑูตพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชาโลก ตามมติขององค์การสหประชาชาติ ที่กำหนดให้วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญของโลก ซึ่งมีศิลปินนักร้อง นักแสดง ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นทูตพระพุทธศาสนา ประจำปี 2549 อาทิ ชาร์ม โอสถานนท์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, วสุ แสงสิงห์แก้ว ฯลฯ โดยศิลปินทั้งหมดจะร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ เชิญชวนให้ชาวพุทธได้ตระหนักถึงความสำคัญของพระพุทธศาสนา และร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี.

ข้อมูล:หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๔๙