ร่วมเปิดมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งแรกของรัฐฉาน ณ Taunggyi เมียนมาร์
11 ก.พ. 59 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๑๑/๐๒/๒๐๑๖ เข้าชม : ๑๒๔๘ ครั้ง

วันที่ 7 ก.พ. 59 พระพรหมบัณฑิต ศ.ดร. อธิการบดี มจร กรรมการ มส.   พร้อมด้วย พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว โชติโก) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และผู้บริหาร  มจร ผอ.สถาบันภาษา ผอ.สำนักทะเบียนฯ รอง ผอ. วิทยาลัยนานาชาติ รอง ผอ.สนง.อธิการบดี ผอ.ส่วนบริหาร ศูนย์อาเซี่ยนศึกษา รอง ผอ.สนง.บริหาร สำนักส่งเสริมฯ พร้อมด้วยที่ปรึกษา ร่วมพิธีเปิดมหาวิทยาลัยสงฆ์รัฐฉาน  Shan State Buddhist University (SSBU) Taunggyi รัฐฉาน (Shan State) ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ โดยมีรองประธานาธิบดีฯ เชื้อสายไทใหญ่ ดร.สาย หมอก คำ (Vice President Dr. Sai Mauk Kham) พร้อมครอบครัว นายกรัฐมนตรี เขตปกครองรัฐฉาน ผู้อำนวยการ สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติพม่า ผู้นำชาวพุทธ และประชาชน ทุกหมู่เหล่า มีแขกผู้มีเกียรติ จากนานาประเทศ อาทิ ไทย ศรีลังกา จีน อินเดีย สิงคโปร มาเลเซีย อินโดนิเซีย ฮังการี  เข้าร่วมพิธีอย่างมากมาย

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์