“พระราชวรมุนี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและรักษาการผู้อำนวยการสถาบันภาษา ประธานกำกับการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET”
27 มิ.ย. 60 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๒๗/๐๖/๒๐๑๗ เข้าชม : ๖๔๖ ครั้ง

๒๕ - ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๐ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ดำเนินการจัดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET สำหรับคณาจารย์ เป็นไปตามนโยบายของมหาวิทยาลัย ผ่านประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เรื่อง มาตรฐานความสามารถภาษาอังกฤษของอาจารย์ประจำ พ.ศ.๒๕๖๐  กำหนดให้อาจารย์หลักสูตรภาษาไทย ต้องมีผลคะแนนการทดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ  ๒๒๐ คะแนน (คะแนนเต็ม ๔๐๐) หรือ ร้อยละ ๕๕   อาจารย์หลักสูตรภาษาอังกฤษ ต้องมีผลคะแนนการทดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ  ๒๖๐ คะแนน (คะแนนเต็ม ๔๐๐) หรือ ร้อยละ ๖๕

โดยมีคณาจารย์จากส่วนคณะ วิทยาเขต วิทยาเขต วิทยาสงฆ์ และหน่วยวิทยบริการฯ ต่างๆ สมัครลงทะเบียนเข้าสอบจำนวนทั้งสิ้น ๙๘ รูปคน

จากคณะสังคมศาสตร์ เช่น ศาสตราจารย์ ดร.จำนงค์ อดิวัฒนสิทธิ์  รองศาสตราจารย์ ดร.สมาน งามสนิท พระมหากฤษฎา กิตฺติโสภโณ ผู้อำนวยการส่วนทะเบียนนิสิต สำนักทะเบียนและวัดผล อาจารย์ประจำคณะสังคมศาสตร์ เป็นต้น

คณาจารย์จากคณะครุศาสตร์ เช่น พระครูปลัดมารุต วรมงฺคโล อดีตรองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์/และอดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นต้น

คณาจารย์จากจากวิทยาเขตนครราชสีมา วิทยาลัยสงฆ์พุทธโสธร และคณาจารย์จากหน่วยวิทยาบริการคณะสังคมศาสตร์ วัดป่าเรไลย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

การทดสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ MCU-GET  ทดสอบทั้งหมด ๔ ทักษะ ใช้เวลาในการสอบ ๑ วัน
เวลา ๐๙.๐๐ - ๑๐.๐๐  สอบทักษะการอ่าน (Reading Skill)
เวลา ๑๐.๑๕ - ๑๑.๑๕  สอบทักษะการการเขียน (Writing Skill)
เวลา ๑๓.๐๐ - ๑๔.๐๐  สอบทักษะการฟัง (Listenning Skill)
เวลา ๑๔.๒๐ เป็นต้นไป สอบทักษะการการพูด (Speaking Skill)
(การสอบทักษะการพูด ผู้สอบจะได้จับฉลากหัวข้อการสอบและเข้าห้องสัมภาษณ์ตามลำดับการสอบ)

พระราชวรมุนี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและรักษาการผู้อำนวยการสถาบันภาษา ได้เดินทางมากำกับการสอบข้อเขียนด้วยตนเอง