27 มี.ค. 53 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๒๗/๐๓/๒๐๑๐ เข้าชม : ๘๗๐๒ ครั้ง

พระเทพรัตนกวี  เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๑๖ ณ หอพระคัมภีร์ ศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในวันที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๓ ที่ผ่านมา

ในวันดังกล่าว พระเดชพระคุณท่านได้ให้เกียรติตัดลิปบิ้นเปิดป้ายแท้งพักน้ำประปาอนุสรณ์พระธรรมทูต รุ่นที่ ๑๖, เปิดป้าย-เจิมแป้ง-ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ สถานีวิทยุกระจายเสียงพระพุทธศาสนา(หลังใหม่) ของศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน กระจายเสียงในระบบ FM ๑๐๐.๗๕ MHz  และปลูกต้นไม้เป็นที่ระลึกในงาน  พร้อมกันนี้ พระครูมงคลภาวนานุสิฏ ประธานพระธรรมทูตฯ รุ่นที่ ๑, พระมหาบุญธรรม สุจิตฺโต(ดร.) ประธานพระธรรมทูตฯ รุ่นที่ ๓, นายอำนาจ บัวศิริ ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ, นายอุดม ทรงขจร หัวหน้าส่วนศาสนวิเทศ และนายสุชาติ ราษฏ์ดุษดี ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ เดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในพิธีด้วย

สำหรับช่วงนี้ก็อยู่ในการอบรมภาคจิตภาวนา ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับว่าที่พระธรรมทูตรุ่นที่ ๑๖ ทุกรูปนะขอรับกระผม หากมีความเคลื่อนไหวจะนำภาพและข่าวมาประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกันคับ

เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล
                                           กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี
                                         มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โทร. ๐๓๕-๒๔๘๐๖๕   ภายใน ๘๐๖๕

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์