มจร เป็นเจ้าภาพงานบำเพ็ญกุศลศพหลวงพ่อภัททันตะฯ
31 ธ.ค. 53 | ข่าวมหาวิทยาลัย
วันที่ ๓๑/๑๒/๒๐๑๐ เข้าชม : ๙๔๕๑ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๙.๐๐ น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ พระอาจารย์ ดร.ภัททันตะ อาสภมหาเถระ ธัมมาจริยะ อัคคมหากัมมัฏฐานาจริยะ นำโดย พระธรรมสุธี (พีร์ สุชาโต) นายกสภามหาวิทยาลัย มจร, เจ้าคณะจังหวัดกรุงเทพมหานคร, อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์, พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต) อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมในพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (มีกำหนดบำเพ็ญกุศลศพ ๑๐๐ วัน)

พระสุธีวรญาณ (ณรงค์ จิตฺตโสภโณ) รองอธิการบดีวิทยาเขตนครราชสีมา มจร เป็นองค์แสดงพระธรรมเทศนา

พระธรรมโกศาจารย์ เป็นผู้แทนของมหาวิทยาลัยถวายปัจจัยเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบำเพ็ญกุศลศพ โดยมี พระธรรมสุธี เป็นผู้รับ

ในวันดังกล่าว คณะศิษยานุศิษย์ จากธนาคารแห่งประเทศ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลศพด้วย

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์