รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำบุคลกร/นิสิต ศึกษาดูงาน ณ ประเทศ ญี่ปุ่น
วันที่ ๑๐/๐๕/๒๐๑๒ เข้าชม : ๔๔๔๑ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๕ พระครูปลัดสุวัฒนวชิรคุณ (ไสว โชติโก) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการ
ต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำคณะคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต
หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา (รุ่นที่ ๖) คณะครุศาสตร์ จำนวน ๗๗ รูป/คน ไปร่วมประชุมสัมมนาและศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยไทโช (TAISHO
UNIVERSITY) ประเทศญี่ปุ่น  เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้และวิสัยทัศน์แก่นิสิตนอกจากการเรียนการสอนตามปกติ

โดยมีผู้บริหารของมหาวิทยาลัย และคณาจารย์ประจำหลักสูตร เช่น พระมหาสุทิตย์ อาภากโร
ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ รศ.ดร.สมาน งามสนิท กรรมการบริหารหลักสูตร ผศ.ดร.ธีรยุทธ
พึ่งเทียร ผช.อธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผนยุทธศาสตร์ ผศ.ดร.ชาติชาย พิทักษ์ธนาคม รองคณบดี
คณะครุศาสตร์ ผศ.ดร.สมศักดิ์ บุญปู่ หน.ภาควิชาบริหารการศึกษา และผู้จัดการโครงการฯ
ผศ.ดร.สุทธิพงษ์ ศรีวิชัย ผู้อำนวยการหลักสูตร พธ.ม. สาขาวิชาการบริหารการศึกษา ผศ.ดร.สิน
งามประโคน ผศ.ดร.ชวาล ศิริวัฒน์
เป็นต้น

ได้ร่วมประชุมสัมมนากับอธิการบดีและผู้บริหารของมหาวิทยาลัยไทโช  การประชุมดังกล่าวมีสาระ
สำคัญโดยสรุปเป็น ๔ ประเด็น คือ

๑. การแลกเปลี่ยนนิสิตระดับปริญญาตรี - โท - เอก
๒. การร่วมมือด้านการวิจัยทางด้านพระพุทธศาสนา
๓. การพัฒนาบุคลากรของทั้งสองมหาวิทยาลัย
๔. การทำกิจกรรมทางวิชาการและกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

ทั้งนี้  ให้ทางคณะครุศาสตร์และหลักสูตรที่รับผิดชอบได้สรุปเป็นรายละเอียดและทำข้อตกลง
เพื่อความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยต่อไป

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์