มหาจุฬาฯ ร่วมจัดนิทรรศการ กรุงเทพมหานครเมืองหนังสือโลก ๒๕๕๖
วันที่ ๒๔/๐๔/๒๐๑๓ เข้าชม : ๓๑๓๓ ครั้ง

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยส่วนหอสมุดกลาง สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมจัดนิทรรศการ "กรุงเทพมหานครเมืองหนังสือโลก ปี 2556" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๑-๒๓ เมษายน ๒๕๕๖ ณ รอลัยพรารากอน ฮอลส์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร

กิจกรรมในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมร่วมเข็นโปสการ์ดาออนไลน์บนจอระบบสัมผัส และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเพื่อแบ่งบันทางโซเซียลเน็ตเวืร์ก วิวัฒนาการการอ่านไทย กิจกรรมการแสดง ร้องเล่น เทศน์ ทอล์ก แคมปัสส่งเสริมการอ่าน มุมเพื่อเธอ ร่วมแบ่งประสบการณ์การอ่านหังสือเสียง หนังสืออักษรเบรลล์ สวนอักษรสมเพ็จพระเทพรัตนฯ เจ้าฟ้านักอักษรศาสตร์ ซอยวรรณกรรม สถานีเต็มสุขทุกศรัทธา และประตูมิติจินตนาการ เป็นต้น

ในโอกาสนี้ คณะผู้แทนมหาวิทยาลัยประกอบด้วย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนหอสมุดกลาง. นายสุรวงศ์ ศรคำรณ รองผู้อำนวยการ นางสาวสกุลเพ็ญ น้อยใหญ่ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการพัฒนา นางสาวยศวดี อารมณ์ดี นางนวพร เอะเวอร์เรทท์ บรรณารักษ์ และนางสาวนฤมล เลี้ยงถนอม ได้เข้าร่วมนิทรรศการ พร้อมได้แจกเอกสารแนะนำมหาวิทยาลัมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และผู้อำนวยการส่วนหอสมุดกลาง ได้บรรยายหัวข้อ "ร.๕ กับมหาวิทยาลัยสงฆ์ มหาจุฬาฯกับการอ่านพระไตรปิฎก" อีกด้วย

การเดินทางไปศึกษาดูงานครั้งนี้ มีประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาห้องสมุดมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นแนวทางส่งเสริมการอ่านต่อไป

ส่วนหอสมุดกลาง